Apple Pay sẽ ra mắt tại Việt Nam ngày 8.8?

Báo cáo mới đây cho biết Apple đang chuẩn bị ra mắt Apple Pay cùng lúc tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Theo Appleinsider, sau khi ra mắt tại Ma Rốc vào tháng 7, Apple đã dần mở rộng dịch vụ Apple Pay đến các thị trường mới, trong đó có Chile và Việt Nam vào đầu tháng 8 này.

Vụ việc này được phát hiện khi Transbank – ngân hàng kết nối dịch vụ liên ngân hàng ở Chile – đã đăng lên phương tiện truyền thông xã hội chào mừng Apple Pay đến với mạng của mình. Tuy nhiên bài đăng đã bị xóa khỏi chế độ xem, có lẽ do được xuất bản quá sớm.

Đây không phải là lần đầu tiên một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính xác nhận Apple Pay đã có mặt tại quốc gia của mình. Vào tháng 8.2022, AmBank của Malaysia đã đăng nội dung tương tự lên website trước khi gỡ xuống vì chưa được công bố chính thức. Tại Việt Nam, nhiều bài đăng trên nền tảng truyền thông xã hội cũng cho thấy một số tổ chức tài chính lớn và thậm chí là chuỗi bán lẻ nước ngoài cũng đã thông báo chào mừng Apple Pay và sau đó đã nhanh chóng gỡ xuống.

Theo báo chí tại Chile, các nguồn tin từ 4 tổ chức tài chính cho biết đợt ra mắt của Apple Pay sẽ diễn ra vào ngày 8.8 tại quốc gia Nam Mỹ này. Việt Nam có thể cũng sẽ ra mắt vào thời gian này.

Theo kênh Twitter chuyên rò rỉ tin đồn ShrimpApplePro, danh sách các công ty sẽ hỗ trợ Apple Pay tại Việt Nam gồm có Starbucks, McDonald’s và Booking. Kênh này cũng khẳng định ngày ra mắt 8.8 là chính xác.

Các báo cáo xuất bản tháng 7 từ Vietnam Investment Review cũng xác nhận nhiều ngân hàng đang nỗ lực triển khai hỗ trợ Apple Pay cho các dịch vụ của họ. Hiện trên trang chủ, danh sách các quốc gia chính thức hỗ trợ Apple Pay không có Chile và Việt Nam.

Theo anh em trên Voz chia sẻ thì đã dần dần thêm được thẻ vào Apple Pay rồi nhé

Leave a comment